Cơm nhà siêu ngon với Chân giò ram sả ớt

Móng giò heo, chân giò lợn là 2 cách gọi khác nhau của người Miền Nam và người Miền Bắc đó là phần chân của của lợn (chân trước hoặc chân sau) được cắt từ phần khửu chân xuống phần móng của chân lên được gọi là móng giò hay chân giò.

Bí quyết nấu giò heo kho sả ớt siêu ngon hấp dẫn

Chân giò heo (móng giò heo) được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn ngon nhiều dinh dưỡng như chân giò hầm hạt sen, hầm ngải cứu, hầm thuốc bắc…Móng giò heo thường có 2 loại là móng trước và móng sau.

1. Móng heo trước là loại móng ngắn chỉ tầm 13-15cm, trọng lượng khoảng 3-4 lạng/móng. Móng trước thường nhiều thịt và gân hơn móng sau nên thường được dùng vào món hầm và bún bò huế.

2. Móng heo sau thường ít thịt hơn móng trước dài tầm 25-30cm, trọng lượng khoảng 0,7-1kg/móng.

Cách làm Chân giò ram sả ớt

- 1000g giò heo chặt miếng, chần sơ với vài lát sả. Sau đó xả sạch lại với nước.
- Đem chân giò đi ướp 30 phút với 1 thìa phở nước mắm ngon, 2 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa phở nước hàng (thắng từ đường), 3 củ sả thái lát, 3 củ hành, 1 củ tỏi bằm nhỏ.
Bí quyết nấu giò heo kho sả ớt siêu ngon hấp dẫn
- Phi thơm thêm 3 củ sả thái lát, cho thịt đã ướp vào đảo săn, thêm 500ml nước dừa hoặc nước lọc nhưng nước dừa sẽ thơm ngon và lên màu đẹp hơn.
- Đun với lửa vừa đến khi sền sệt, thêm quả ớt sừng (không cay) thái lát, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành.