Cơm nhà siêu ngon với Chân giò ram sả ớt
Móng giò heo, chân giò lợn là 2 cách gọi khác nhau của người Miền Nam và người Miền Bắc đó là phần chân của của lợn (chân trước hoặc chân sau) được cắt từ phần khửu chân xuống phần móng của chân lên được gọi là móng giò hay chân giò.
Chân giò heo (móng giò heo) được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn ngon nhiều dinh dưỡng như chân giò hầm hạt sen, hầm ngải cứu, hầm thuốc bắc…Móng giò heo thường có 2 loại là móng trước và móng sau.
1. Móng heo trước là loại móng ngắn chỉ tầm 13-15cm, trọng lượng khoảng 3-4 lạng/móng. Móng trước thường nhiều thịt và gân hơn móng sau nên thường được dùng vào món hầm và bún bò huế.
2. Móng heo sau thường ít thịt hơn móng trước dài tầm 25-30cm, trọng lượng khoảng 0,7-1kg/móng.
Cách làm Chân giò ram sả ớt