Tai mũi bò ăn giòn giòn sựt sựt. Ngon nhất là món chấm mắm ruốc ăn trái vả. vừa cay cay chát chát cùng với độ giòn dai và mùi thơm của mũi bò
Tai mũi bò nguồn nguyên liệu thức ăn mới lạ, nhưng đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay những cuộc nhậu với bạn bè người thân. Tai mũi bò tươi ngon thường được các nhà hàng, quán nhậu sử dụng nhiều và biến tấu thành những món ăn lạ miệng. Để hiểu hơn về nguyên liệu tai mũi bò thì cùng tham khảo hết bài viết hôm nay nhé.
Tai mũi bò là gì?
Tai mũi bò là một trong những bộ phận thuộc cơ thể bò, nó nằm ở phần đầu của bò và được xếp vào phụ phẩm bò bởi có số lượng khá ít. Tai mũi bò tươi khi dùng để chế biến thành món ăn sẽ đem lại cảm giác dai giòn sần sật khá kích thích vị giác và ngon miệng. Quán nhậu, nhà hàng chuyên về bò thường sử dụng nguồn nguyên liệu tai mũi bò nhiều nhất, bởi nó là mồi nhắm lý tưởng cho các anh.
Tai mũi bò có giá trị dinh dưỡng như thế nào
Tuy chỉ là 1 phần nhỏ trên cơ thể bò, được xếp vào phụ phẩm bò nhưng tai mũi bò cũng đem lại 1 phần giá trị dinh dưỡng cho người dùng đấy nhé.
Tai mũi bò đem lại những giá trị dinh dưỡng cho con người như
- Cung cấp protein cho cơ thể giúp cho mọi hoạt động của cơ thể diễn ra tốt hơn.
- Kẽm và sắt giúp cho việc tái tạo tế bào máu diễn ra nhanh hơn.
- Canxi giúp hỗ trợ xương chắc khoẻ.
Nguyên liệu tai mũi bò tươi khá tốt cho sức khoẻ lại ngon miệng đừng bỏ qua nguồn nguyên liệu này nhé.
Tai mũi bò có giá bao nhiêu tiền 1kg?
Thuộc phụ phẩm bò lại có số lượng khá ít nên nhiều người nghĩ rằng giá tai mũi bò khá cao. Tuy nhiên điều khá bất ngờ là tai mũi bò tươi chỉ có mức giá 135.000đ/kg nếu mua lẻ.
Tuy nhiên vào từng thời điểm thị trường khác nhau thì mức giá cũng sẽ thay đổi khác nhau. Để có mức giá chính xác nhất của tai mũi bò thì bạn nên liên hệ với Vifoods để có thông tin tốt nhất nhé.
Mua tai mũi bò ở đâu có giá sỉ
Mức giá lẻ tai mũi bò có thể thấp tuy nhiên nếu kinh doanh, nhà hàng, quán ăn thì nên lựa chọn mua ở nơi giá sỉ tai mũi bò để thu về lợi nhuận cao hơn nhé. Và 1 trong những nơi cung cấp tai mũi bò sỉ cho nhà hàng, quán ăn phải kể đến Vifoods.
Vifoods là nơi cung cấp tai mũi bò, cung cấp thịt bò tươi, lòng bò tươi ngon đạt chuẩn. Không sử dụng các thuốc, chất hoá học có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng. Tai mũi bò tại Vifoods đã qua kiểm định nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhé.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Vifoods đảm bảo rằng cung cấp cho bạn nguyên liệu tai mũi bò tươi ngon nhất, giá cả cạnh tranh tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa có nơi nhập tai mũi bò sỉ thì Vifoods là lựa chọn tốt nhất đấy nhé.
Cách làm sạch và khử mùi tai mũi bò
Dù nằm ở vị trí trên đầu của con bò nhưng nó vẫn có mùi hôi đặc trưng, để món ăn không bị ảnh hưởng bạn nên làm sạch và khử mùi tai mũi bò thật kỹ nhé.
- Tai mũi bò mua về rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, rồi đem đi ngâm với muối trong 15 phút để làm sạch và khử mùi.
- Tiếp đến dùng rượu trắng và gừng đã đập nhuyễn rửa và chà mạnh lên tai mũi bò để không còn mùi và chất bẩn còn bám lại.
- Rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
Bước làm sạch vô cùng quan trọng đừng nên bỏ qua bước này nhé.
Các món ăn tươi ngon được chế biến từ tai mũi bò
Tai mũi bò thường được các nhà hàng, quán ăn chế biến nhiều món ăn tai mũi bò tươi ngon hấp dẫn để chiêu đãi thực khách, và trong số những món đó có 2 món được mọi người yêu thích nhất phải kể đến
Tai mũi bò trộn chua ngọt
Món tai mũi bò trộn chua ngọt khá được chị em phụ nữ ưa chuộng bởi vị chua ngọt khá kích thích vị giác lại dễ dàng thực hiện ngay tại nhà
Nguyên liệu cho món tai mũi bò trộn chua ngọt
- Tai mũi bò
- Hành tây
- Rau răm
- Chanh
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
Các bước để thực hiện món tai mũi bò trộn chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế và khử mùi tai mũi bò cùng các nguyên liệu khác.
- Tai mũi bò mua về rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, rồi đem đi ngâm với muối trong 15 phút để làm sạch và khử mùi. Tiếp đến dùng rượu trắng và gừng đã đập nhuyễn rửa và chà mạnh lên tai mũi bò để không còn mùi và chất bẩn còn bám lại. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cắt thành từng khúc vừa.
- Rau răm lặt lá rồi rửa sạch.
Lưu ý: Nên chọn mua tai mũi bò ở những nơi cung cấp thịt bò tươi uy tín, chất lượng, những nơi có lò mổ để bảo đảm được tai mũi bò đúng chất lượng nhé. Tai mũi bò không bị hôi tanh mùi khác lạ, không bị chảy nước, nhớt và không bị bầm dập nhé.
- Bước 2: Luộc tai mũi bò với muối gừng đến khi chín mềm thì lấy ra ngâm nước lạnh cho giòn hơn.
- Bước 3: Cắt thành lát mỏng rồi cho chanh, mắm, đường, muối vào trộn đều cho vừa ăn. Cuối cùng trộn hành tây với rau răm vào.
- Bước 4: Trình bày món ăn từ tai mũi bò vừa hoàn thành ra đĩa thật đẹp mắt và thưởng thức nhé.
Món ăn đầy thơm ngon hấp dẫn lại dễ thực hiện thế này bạn nên thử 1 lần nhé, nếu không bạn vẫn có thể đến các nhà hàng, quán ăn chuyên về bò đều có nhé.
Tai mũi bò chấm ruốc
Một món ăn được các đấng mày râu khá ưa chuộng khi đến các nhà hàng, quán nhậu về ẩm thực bò phải kể đến món tai mũi bò chấm ruốc vô cùng đơn giản nhưng lại đầy lôi cuốn đấy nhé.
Nguyên liệu cho món tai mũi bò chấm ruốc
- Tai mũi bò
- Dưa leo
- Mắm ruốc
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
Các bước để thực hiện món tai mũi bò chấm ruốc
- Bước 1: Sơ chế và khử mùi tai mũi bò cùng các nguyên liệu khác.
- Tai mũi bò mua về rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, rồi đem đi ngâm với muối trong 15 phút để làm sạch và khử mùi. Tiếp đến dùng rượu trắng và gừng đã đập nhuyễn rửa và chà mạnh lên tai mũi bò để không còn mùi và chất bẩn còn bám lại. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Dưa leo rửa sạch cắt lát mỏng.
Lưu ý: Nên chọn mua tai mũi bò ở những nơi cung cấp thịt bò tươi uy tín, chất lượng, những nơi có lò mổ để bảo đảm được tai mũi bò đúng chất lượng nhé. Tai mũi bò không bị hôi tanh mùi khác lạ, không bị chảy nước, nhớt và không bị bầm dập nhé.
- Bước 2: Luộc tai mũi bò với muối gừng đến khi chín mềm thì lấy ra ngâm nước lạnh cho giòn hơn.
- Bước 3: Cắt tai mũi bò đã luộc thành lát mỏng. Pha mắm ruốc thơm ngon vừa ăn.
- Bước 4: Trình bày món ăn từ tai mũi bò vừa hoàn thành ra đĩa thật đẹp mắt và thưởng thức nhé.
Khá đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng, trong thực đơn của nhà hàng, quán nhậu về bò nào cũng có, bạn nên thử ít nhất 1 lần nhé.
Mua tai mũi bò cần lưu ý những điều gì?
Cũng như những nguồn nguyên liệu khác trước khi mua về chế biến thành các món ăn tươi ngon, hấp dẫn thì nên lưu ý những điều sau đây nhé:
- Tai mũi bò nên mua còn tươi nóng, không bị bầm dập, không bị nhớt hay chảy nước.
- Mua ở những nơi cung cấp thịt bò tươi uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khoẻ tiêu dùng.
Lựa chọn tai mũi bò tươi ngon sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn đấy nhé. Nếu vẫn còn đang phân vân nơi mua tai mũi bò thì hãy đến ngay với Vifoods đi nè, đảm bảo tai mũi bò chất lượng cho món ăn của bạn nhưng giá thành lại vô cùng hợp lí nhé.
Sản phẩm liên quan
Óc bò
Mép bò
Mắt hàm sừng
Mắt Bò
Lưỡi bò
Đầu bò