Những loại thực phẩm đông lạnh bạn nên mua

Ngày nay, khi nhu cầu của mỗi con người đều được tăng cao thì đồng nghĩa với việc họ dành nhiều thời gian cho công việc, học tập. Từ đó, việc dành thời gian cho chăm sóc gia đình, nhà cửa trở nên ít hơn, các bà mẹ thay vì đi chợ mỗi ngày thì sẽ mua thực phẩm đông lạnh để dự trữ như trái cây, hải sản, thịt...Nhưng như vậy thì liệu có an toàn cho người sử dụng hay không. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó nhé.

1. Thực phẩm đông lạnh có an toàn không ?

Thực phẩm đông lạnh là những loại thực phẩm được bảo quản đông lạnh với nhiệt độ từ -15 ̊C trở xuống, nhằm mục đích sử dụng được trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Thực phẩm đông lạnh vì được bảo quản ở nhiệt độ thấp nên hầu như những vi khuẩn gây bệnh sẽ bị đóng băng không hoạt động được, nên chúng được cho là an toàn hơn khi sử dụng. Ngoài ra, những thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được độ tươi ngon rất lâu, lại có giá cả phù hợp nên rất được ưa chuộng hiện nay.

HIỂU ĐÚNG VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - Thực phẩm FujiFoods

2. Bảo quản thịt đông thường và cấp đông như thế nào

 

Thực tế, thịt đông lạnh mà mọi người hay mua ngoài siêu thị là hàng cấp đông, tức là làm đông lạnh cấp tốc. Làm đông cứng miếng thịt trong thời gian nhanh nhất. Điều chỉ có thể thực hiện được ở các nhà máy.
Còn thịt cá tươi đem về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Phải mất cả ngày, tùy cỡ to hay nhỏ thì miếng thịt, cá mới đông cứng được.

 

3. Có nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng

Việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh tùy vào nhu cầu của mỗi người, có người sẽ dành ra thời gian để mua sắm mỗi ngày, còn có người thay vì đi mua nhiều lần thì họ sẽ mua 1 lần và trữ đông để sử dụng dài lâu. Các loại thực phẩm trước khi đông lạnh đã được sơ chế, rửa sạch kĩ kàng nên yên tâm sử dụng. Việc này thật sự  rất tiện lợi đối với những người có ít thời gian, bận rộn.

Người trẻ mắc 'bệnh' sợ đi làm, sao lại lạ như thế?

4. Những loại thực phẩm đông lạnh bạn nên mua

  • Cá: Những người đánh bắt cá có một hệ thống làm đông nhanh chóng những loại cá đánh bắt được ngay trên thuyền. Với nhiệt độ bảo quản là -40 ̊C được xem là nhiệt độ giữ được độ tươi cao nhất của cá, tiêu diệt ký sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh khác.
  • Thịt bò xay: Thịt bò xay sẽ có xu hướng mau hư hơn so với thịt bò nguyên miếng vì bề mặt tiếp xúc với oxy nhiều hơn. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể sinh sôi trong quá trình bảo quản. Mua thịt xay đông lạnh sẽ an toàn và dùng được lâu hơn so với bình thường.
  • Gà, gia cầm:Gà đông lạnh có thể được giữ an toàn để sử dụng trong nhiều tháng, có thể lên đến 1 năm. Trước khi chế biến thì chỉ cần rã đông, sau đó nấu những món ăn theo công thức riêng của chúng ta.