Cuống họng bò làm gì ngon miệng, dễ làm tại nhà
Cuống họng bò nguồn nguyên liệu thức ăn vô cùng thân quen với chị em phụ nữ, đặc biệt là nguyên liệu cho những món nhậu cho đa số các đấng mày râu. Cuống họng bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon và hấp dẫn.
Cuống họng bò là phần nằm trong khoang miệng của con bò, nó có chức năng tiếp nhận thức ăn và thực hiện quá trình hô hấp của cơ thể bò. Cuống họng bò là nguyên liệu thức ăn được xếp vào nội tạng của bò khi chế biến ăn vào sẽ khá ngon, dai giòn rụm. Ngoài ăn ngon miệng thì cuống họng bò còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như photpho, canxi, kẽm, vitamin PP, vitamin nhóm B giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
Cuống họng bò thường được chị em nội trợ và các nhà hàng, quán ăn chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon hấp dẫn như:
Cuống họng bò luộc
Cuống họng bò luộc khá dễ chế biến và là món ăn thường thấy tại các hàng quán
Nguyên liệu cho món ăn cuống họng bò luộc
- Cuống họng bò
- Gừng, sả, hành
- Gia vị cho món ăn: đường, chanh, tiêu, muối, ớt, mắm,….
Các bước cần thực hiện cho món ăn cuống họng bò luộc
- Bước 1: Sơ chế cuống họng bò và nguyên liệu nấu ăn khác
- Cuống họng bò mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh 1-2 lần, dùng dao cắt dọc chia làm 2 cuống họng bò để rửa được bên trong. Tiếp đến đem cuống họng bò cắt từ khúc rồi đi ngâm với hỗn hợp giấm với muối trong 30 phút. Rồi vớt cuống họng bò ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo thực hiện chế biến thành món ăn.
- Gừng, sả, hành bạn rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ bẩn dơ bên ngoài rồi cắt thành từng khúc dài.
Lưu ý: Nên mua luôn nguyên cuống họng bò về chế biến, cuống họng bò phải còn có màu hồng tươi, không bị rách, không chảy nước và không bị hôi nhé.
- Bước 2: Cho cuống họng bò, gừng , sả, hành vào chung nồi rồi luộc đến khi chín. Pha chén nước mắm chấm thật thơm ngon nhé
- Bước 3: Ngâm qua nước lạnh để cuống họng bò vừa luộc giòn hơn rồi sắt trình bày ra đĩa thật đẹp mắt.
Chỉ tốn 30 phút bạn đã có ngay món cuống họng bò luộc thơm ngon hấp dẫn tại nhà rồi nhé, tranh thủ thực hiện ngay nè.
Cuống họng bò luộc
Cuống họng bò hấp hành
Những món ăn được hấp với hành luôn tươi ngon và đầy hấp dẫn đấy nhé.
Nguyên liệu cho món ăn cuống họng bò hấp với hành
- Cuống họng bò
- Hành
- Gia vị cho món ăn: đường, chanh, tiêu, muối, ớt, mắm,….
Các bước cần thực hiện cho món ăn cuống họng bò hấp với hành
- Bước 1: Sơ chế cuống họng bò và nguyên liệu nấu ăn khác
- Cuống họng bò mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh 1-2 lần, dùng dao cắt dọc chia làm 2 cuống họng bò để rửa được bên trong. Tiếp đến đem cuống họng bò cắt từ khúc rồi đi ngâm với hỗn hợp giấm với muối trong 30 phút. Rồi vớt cuống họng bò ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo thực hiện chế biến thành món ăn.
- Hành bạn rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ bẩn dơ bên ngoài rồi cắt thành từng khúc dài.
Lưu ý: Nên mua luôn nguyên cuống họng bò về chế biến, cuống họng bò phải còn có màu hồng tươi, không bị rách, không chảy nước và không bị hôi nhé.
- Bước 2: Cho cuống họng bò cùng với hành vào chung nồi rồi hấp đến khi chín. Pha chén nước mắm chấm thật thơm ngon nhé
- Bước 3: Cuống họng bò vừa hấp lấy ra trình bày ra đĩa thật đẹp mắt.
Khá đơn giản để có món cuống họng bò hấp hành tươi ngon mà các bạn không nên bỏ qua đâu nhé.
Cuống họng bò hấp hành
Cuống họng bò gấp gừng
Mùi thơm của gừng sẽ khử đi mùi hôi tanh của cuống họng bò khiến món ăn thơm ngon hơn đấy.
Nguyên liệu cho món ăn cuống họng bò hấp với gừng
- Cuống họng bò
- Gừng
- Gia vị cho món ăn: đường, chanh, tiêu, muối, ớt, mắm,….
Các bước cần thực hiện cho món ăn cuống họng bò hấp với gừng
- Bước 1: Sơ chế cuống họng bò và nguyên liệu nấu ăn khác
- Cuống họng bò mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh 1-2 lần, dùng dao cắt dọc chia làm 2 cuống họng bò để rửa được bên trong. Tiếp đến đem cuống họng bò cắt từ khúc rồi đi ngâm với hỗn hợp giấm với muối trong 30 phút. Rồi vớt cuống họng bò ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo thực hiện chế biến thành món ăn.
- Gừng bạn rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ bẩn dơ bên ngoài rồi cắt thành từng khúc dài.
Lưu ý: Nên mua luôn nguyên cuống họng bò về chế biến, cuống họng bò phải còn có màu hồng tươi, không bị rách, không chảy nước và không bị hôi nhé.
- Bước 2: Cho cuống họng bò cùng với gừng vào chung nồi rồi hấp đến khi chín. Pha chén nước mắm chấm thật thơm ngon nhé
- Bước 3: Cuống họng bò vừa hấp lấy ra trình bày ra đĩa thật đẹp mắt.
Dễ thực hiện, nhanh chóng là có ngay 1 dĩa cuống họng bò gấp gừng thơm ngon rồi nè.
Cuống họng bò gấp gừng
Cuống họng bò xào cải chua
Nếu bạn muốn chế biến một món ăn tươi ngon cho bữa cơm gia đình thì hãy thử ngay với cuống họng bò xào cải chua nhé.
Nguyên liệu cho món ăn cuống họng bò xào cải chua
- Cuống họng bò
- Cải chua
- Gia vị cho món ăn: đường, chanh, tiêu, muối, ớt, mắm,….
Các bước cần thực hiện cho món ăn cuống họng bò xào cải chua
- Bước 1: Sơ chế cuống họng bò và nguyên liệu nấu ăn khác
- Cuống họng bò mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh 1-2 lần, dùng dao cắt dọc chia làm 2 cuống họng bò để rửa được bên trong. Tiếp đến đem cuống họng bò cắt từ khúc rồi đi ngâm với hỗn hợp giấm với muối trong 30 phút. Rồi vớt cuống họng bò ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo thực hiện chế biến thành món ăn.
- Cải chua bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.
Lưu ý: Nên mua luôn nguyên cuống họng bò về chế biến, cuống họng bò phải còn có màu hồng tươi, không bị rách, không chảy nước và không bị hôi nhé.
- Bước 2: Cho cuống họng bò vào chảo xào cho chín rồi cho cải chua vào nêm với đường, muối, ớt, mắm cho vừa ăn, xào chín rồi tắt bếp nhé.
- Bước 3: Cho cuống họng bò vừa xào trình bày ra đĩa thật đẹp mắt.
Cuống họng bò xào cải chua ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng ngon miệng và đầy dinh dưỡng đấy nhé.
Cuống họng bò xào cải chua
Cuống họng bò nấu cháo
Cháo cuống họng bò chắc chắn đã quá quen thuộc với nhiều người nó lại dễ thực hiện ngay nhà đấy nhé.
Nguyên liệu cho món ăn cháo cuống họng bò
- Cuống họng bò
- Gạo
- Gừng, sả
- Gia vị cho món ăn: đường, chanh, tiêu, muối, ớt, mắm,….
Các bước cần thực hiện cho món ăn cháo cuống họng bò
- Bước 1: Sơ chế cuống họng bò và nguyên liệu nấu ăn khác
- Cuống họng bò mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh 1-2 lần, dùng dao cắt dọc chia làm 2 cuống họng bò để rửa được bên trong. Tiếp đến đem cuống họng bò cắt từ khúc rồi đi ngâm với hỗn hợp giấm với muối trong 30 phút. Rồi vớt cuống họng bò ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo thực hiện chế biến thành món ăn.
- Gừng, sả bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.
Lưu ý: Nên mua luôn nguyên cuống họng bò về chế biến, cuống họng bò phải còn có màu hồng tươi, không bị rách, không chảy nước và không bị hôi nhé.
- Bước 2: Nấu cháo cho chín nhừ thì cho cuống họng bò vào nêm cho vừa ăn đến khi cháo chín, cuống họng bò chín thì tắt bếp
- Bước 3: Cho cháo cuống họng bò vừa nấu trình bày ra tô thật đẹp mắt.
Hãy thực hiện ngay món cháo cuống họng bò để cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày se lạnh nhé.
Cuống họng bò nấu cháo
Cuống họng bò mua ở đâu giá sỉ tươi ngon
Mỗi chú bò chỉ có một phần cuống họng bò, cho nên cuống họng bò là nguồn thực phẩm khá khó tìm mua được ở chợ hoặc siêu thị. Khách hàng muốn mua cuống bò chỉ có thể đặt mua ở những chỗ quen biết hay mua trực tiếp tại lò mổ.
Tuy nhiên, sau khi đọc bài biết này bạn chỉ cần liên hệ ngay với Vifoods để đặt mua cuống họng bò mà không cần phải tìm kiếm ở đâu xa hết nhé.
Vifoods là nơi chuyên cung cấp cuống họng bò tươi ngon, đạt chuẩn cho khách hàng. Cuống họng bò có giá sỉ lẻ tốt nhất cho khách hàng. Cuống họng bò được giao tận tay khách đặt mua, được kiểm tra trước khi nhận hàng và thanh toán nhé.
Nhanh tay đặt mua cuống họng bò tại Vifoods để chế biến ra thật nhiều món tươi ngon cho gia đình mình nhé. Và tranh thủ đặt mua cuống họng bò để được giá cả và chương trình hấp dẫn nhất nhé. Mua ngay sản phẩm TẠI ĐÂY