Cái vị giòn vốn rất đặc trưng của sách bò kết hợp cùng vị chua thanh nhè nhẹ, ngọt giòn cực hấp dẫn của các loại rau củ sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ngon miệng, đã vậy chị em nhà mình còn ghi điểm tuyệt đối cho anh xã khi làm món này lai rai cuối tuần đấy nhé.
Cái vị giòn vốn rất đặc trưng của sách bò kết hợp cùng vị chua thanh nhè nhẹ, ngọt giòn cực hấp dẫn của các loại rau củ sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ngon miệng, đã vậy chị em nhà mình còn ghi điểm tuyệt đối cho anh xã khi làm món này lai rai cuối tuần đấy nhé.
Mách bạn món Khăn long trắng bò luộc chấm mắm nêm
Nguyên liệu:
– Sách bò (khăn lông bò): 1kg
– Mắm nêm
– Dứa
– Gừng
– Rau thơm, chuối chát, khế…
Cách làm:
– Sách bò cạo rửa sạch với muối và giấm.
– Chuẩn bị nồi nước có vài lát gừng, sả đập dập, 1/4 trái thơm cắt lát, ít muối. Cho sách vào luộc khoảng 10-15 phút dùng đũa châm thấy mềm là được, khi ăn lấy ra cắt nhỏ.
– Làm mắm nêm: 1/2 trái thơm băm nhuyễn cho vào nồi thêm 3-5 thìa canh đường nấu sôi nhẹ tắt bếp, cho mắm nêm vào từ từ thử có vị mặn ngọt vừa khẩu vị là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt giã hay băm nhỏ.
– Rau sống rửa sạch, khế, dưa cắt miếng vừa ăn. Chuối chát bỏ vỏ bào mỏng ngâm ngay vào tô nước có giấm hoặc cốt chanh cho trắng khi ăn lấy ra.
– Cho sách bò cắt nhỏ ra dĩa thêm vài lát gừng cắt sợi nhỏ lên mặt, ăn thêm với rau, dưa, khế, chuối chát, cuốn bánh tráng nếu thích, chấm cùng mắm nêm.
Sản phẩm liên quan
Trái khế bò
Tổ ong trắng
Tổ ong đen
Tim bò
Thú linh bò
Sách trắng
Phổi bò
Phèo bò
Lòng bò phá lấu
Lòng bò nguyên bộ
Lá mía bò
Khăn long đen