Thịt Heo Nhập Khẩu Có An Toàn Không Và Cần Lưu Ý Gì?

Thịt Heo Nhập Khẩu Có An Toàn Không Và Cần Lưu Ý Gì? Với sự bận rộn của xã hội hiện đại ngày nay việc bảo quản thực phẩm đông lạnh để sử dụng lâu dài, đỡ mất thời gian đi mua nhiều lần là hình thức được nhiều người áp dụng, trong đó có cả thịt heo. Thế nhưng đối với các loại thịt heo nhập khẩu thì nhiều người lại băn khoăn về chất lượng mặt hàng này so với thịt heo nóng bán ngoài chợ. Vậy sự thật là như thế nào bây giờ chúng ta cùng hãy tìm hiểu nhé.

Mở rộng nhập khẩu thịt lợn từ 50 doanh nghiệp của Mỹ, Pháp, Bỉ

Có Nên Mua Thịt Heo Đông Lạnh Nhập Khẩu Không?

Để tìm hiểu về chất lượng thịt heo nhập khẩu trước tiên chúng ta nói về chất lượng thịt heo nóng bán ngoài chợ trước nhé. Trong suy nghĩ của mọi người thì thịt heo bán ngoài chợ là thịt vừa mới giết mổ xong nên thịt còn tươi, chứa nhiều chất dinh dưỡng ăn sẽ ngon hơn.

Thịt heo nóng bán ngoài chợ sẽ hoàn toàn tươi ngon nếu chúng ta mua vào lúc sáng sớm, lúc thịt vừa mới giết mổ xong. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết nóng bức, khi nhiệt độ tăng cao thì sự biến đổi trong thịt diễn ra rất nhanh chóng. Sự biến đổi nhanh như vậy thường sẽ gây hỏng thịt, mất chất dinh dưỡng hoặc nguy hiểm hơn trong thịt bị ôi thiu, tạo độc tố gây hại sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Nhiều người không có thời gian đi chợ nhiều thường mua thịt heo về bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng. Nhưng đây là cách đông chậm, phải qua nhiều giờ thì thịt mới đông cứng, trong thời gian đó cũng sẽ làm giảm đi một phần chất dinh dưỡng trong thịt.

Thịt heo nhập khẩu đông lạnh có gì khác thịt bảo quản tủ lạnh?

Hiện nay thịt heo nhập khẩu nước ta là sản phẩm có nguồn gốc từ các nước châu Âu, Tây Ban Nha, Canada, Mỹ, Ba Lan, Nga… và chủ yếu là hàng đông lạnh. Thịt lợn nhập khẩu về Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã qua khâu kiểm dịch, kiểm định chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu nhìn thì không khác gì thịt chúng ta mua về để trong tủ đông lạnh nhưng quá trình đông lạnh hoàn toàn khác nhau. Đây cũng chính là sự khác biệt giữa chất lượng 2 loại thịt này.

Thịt heo nhập khẩu là thịt cấp đông: một phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản thịt trên thế giới hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của sản phẩm xuống -45 độ C để đạt được -20 độ C ở phần tâm sản phẩm rồi mới trữ lạnh, quá trình này  diễn ra trong vòng 30 phút. Sau đó được trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C, tương tự như ngăn đá tủ lạnh ở nhà.

Với phương pháp cấp đông, thịt heo sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì trong thời gian ngắn ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển do đó không làm hư hỏng thịt.

Mua Thịt Heo Nhập Khẩu Ở Đâu Tp.HCM Đảm Bảo Chất Lượng Tốt?

Khi mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu, bạn có thể sử dụng một lượng đủ dùng, số lượng còn lại bạn tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lạnh, điều này sẽ giúp thịt tiếp tục giữ nguyên chất lượng. Thông thường thịt, cá và hải sản đông lạnh có giá cũng rẻ hơn 25% so với thực phẩm trong nước, đây chính là một sự tiết kiệm tuyệt vời. Hơn nữa, thời hạn sử dụng của nó mang đến sự ổn định lâu dài từ 1 đến 2 năm.

Trong bối cảnh thịt heo trong nước giá cao nên có những loại thịt heo nhập khẩu không rõ nguồn gốc được nhập vào thị trường Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau. Những loại thịt này thường không được kiểm tra kỹ, thường có chất lượng không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thực Phẩm Vifoods là nơi uy tín đã có mặt lâu dài trong lĩnh vực nhập khẩu thịt heo tại Việt Nam. Thịt heo tại đây luôn được nhập thông qua cửa khẩu hải qua bằng con đường chính thống. Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép lưu hành trên thị trường.

Thịt heo nhập khẩu của công ty chúng tôi gồm các loại như: thịt ba rọi, cốt lết, thịt thăn, nạc dăm, xương ống, sườn bẹ, sườn già, các loại nội tạng heo… để biết thêm thông tin chi tiết về tất cả các loại thịt heo mọi người có thể liên hệ đến Hotline công ty sẽ có nhân viên hỗ trợ.